Những lỗi hay mắc phải khi sử dụng đèn trang trí thả trần

Ngoài những loại đèn trang trí dạng ốp trần, treo tường thì cũng rất nhiều người ưa chuộng kiểu đèn thả trần cho không gian. Kiểu đèn trang trí thả trần bạn có thể sử dụng cho phòng khách, phòng ăn, phòng ngủ, phòng đọc sách góp phần làm cho không gian thêm sinh động, mới mẻ và sang trọng hơn.

Đèn trang trí thả trần

Đèn trang trí đẹp giúp mang một luồng khí mới vào không gian nhà bạn, nhưng nếu bạn sử dụng đèn thả trần sai cách thì sẽ khiến cho không gian trở nên chật chội, thiếu tính thẩm mỹ và gây khó chịu cho những thành viên trong gia đình.

Vậy bạn đã biết sử dụng đèn trang trí như thế nào cho đúng cách hay chưa? Bài viết dưới đây chúng tôi xin liệt kê 4 lỗi thường mắc khi sử dụng đèn trang trí thả trần giúp bạn hiểu rõ và tránh mắc phải.

Sử dụng đèn thả trần quá nhiều màu sắc

Đây là một trong những lỗi phổ biến nhất, nhiều người cho rằng việc sử dụng những chiếc đèn trang trí nhiều màu sắc sẽ càng làm cho không gian trở nên lung linh và đẹp hơn. Nhưng điều này hoàn toàn trái ngược lại, nếu bạn sử dụng quá nhiều màu sẽ càng khiến cho căn phòng bạn trở nên rối mắt, gây khó chịu.

Đèn thả trần nhiều màu sắc

Theo kinh nghiệm của nhiều kiến trúc sư, bạn có thể sử dụng đèn trang trí dạng thả có ánh sáng vàng nhạt, trắng nhẹ, trắng ấm và khéo léo kết hợp với đèn ốp trần sẽ làm cho không gian gia đình bạn thêm ấm cúng và sang trọng hơn. Đặc biệt, bạn nên chú ý màu sắc của đèn kết hợp với nội thất bên trong căn phòng sao cho phù hợp.

Điều chỉnh cường độ ánh sáng ở mức cao nhất

Thông thường đèn trang trí sẽ có nhiều mức điều chỉnh ánh sáng, nhưng bạn không nên bật ở mức tối đa vì sẽ làm ảnh hưởng đến tuổi thọ của đèn, đồng thời cũng gây chói mắt rất khó chịu và càng làm tốn điện năng của gia đình. Vì vậy, theo lời khuyên của nhà sản xuất thì bạn chỉ nên điều chỉnh cường độ ánh sáng ở trong mức 60% đến 80% là phù hợp nhất.

đèn trang trí trần nhà

Không biết bố trí ánh sáng led ở đâu cho phù hợp

Dù bạn đã chọn được đèn thả trang trí đẹp nhưng không biết bố trí ở đâu cho hợp lý cũng khiến làm mất giá trị của chiếc đèn và tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Theo chia sẻ của nhiều người có kinh nghiệm thì nếu trong phòng bếp thì bạn có thể treo đèn thả trần ở khu vực bàn ăn, và nên chọn ánh sáng vàng sẽ tạo không gian ấm cúng, đầm ấm. Nếu là phòng ngủ hoặc phòng đọc sách thì bạn chọn đèn thả ánh sáng vàng nhẹ sẽ giúp mang lại cảm giác thư giãn tuyệt vời nhất.

Chọn đèn thả có vòng chiếu sáng quá lớn

Chọn đèn trang trí phòng khách cũng phải phụ thuộc vào diện tích của căn phòng. Nếu chọn đèn có vòng chiếu sáng quá lớn vừa gây lãng phí lại vừa tốn điện năng. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên chọn đèn thả trần vừa phải sẽ phù hợp với không gian giúp làm tăng tính thẩm mỹ cho căn phòng.

Đèn trang trí dạng thả

Đó 4 lỗi phổ biến thường gặp khi sử dụng đèn trang trí thả trần trong không gian nội thất nhiều người hay mắc phải. Với việc bố trí đèn trang trí hài hòa với màu sơn, gạch lát nền, nội thất bên trong, với không gian tổng thể của ngôi nhà sẽ càng làm cho không gian sống của bạn trở nên hoàn hảo và tuyệt vời hơn.

ĐĂNG KÍ NHẬN TÀI LIỆU DỰ ÁN
 

Leave a Reply